Tỷ giá USD / CAD có thể giảm do lạm phát Canada và dữ liệu doanh số bán lẻ

Tỷ giá USD / CAD có thể giảm do lạm phát Canada và dữ liệu doanh số bán lẻ

Tỷ giá USD / CAD có thể giảm do lạm phát Canada và dữ liệu doanh số bán lẻ

Tỷ giá Đô la Mỹ / CDN (Đô la Mỹ / Đô la Canada) dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu, bất chấp sự gia tăng gần đây trong dữ liệu doanh số bán lẻ do Cơ quan Thống kê Canada công bố. Nếu dữ liệu doanh số bán lẻ do Ngân hàng Canada công bố không được cải thiện hoặc nếu dữ liệu lạm phát và việc làm yếu, tỷ giá đô la Mỹ / CDN có thể suy yếu đến mức khiến Canada trở thành thị trường đầu tư kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Niềm tin của người tiêu dùng ở Canada vẫn ở mức thấp nhất trong 5 năm. Điểm yếu này có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và làm chậm tốc độ tăng việc làm. Điều này có thể dẫn đến tỷ giá đô la / CDN tăng hoặc đồng tiền Canada tăng giá so với đô la Mỹ.

Các báo cáo tin tức gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng nó không thấy sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ thất nghiệp ở Canada. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Canada đã tiếp tục tăng lãi suất để đáp lại thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về việc tăng lãi suất, điều này có thể sẽ khiến tỷ giá đô la Mỹ / CDN tăng cao hơn.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán trong tương lai gần, điều này có thể dẫn đến nhiều kích thích hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và tăng tỷ giá đô la Mỹ / CDN. Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến khi thấy bằng chứng về việc gia tăng việc làm và lạm phát. Như đã đề cập, niềm tin của người tiêu dùng tiếp tục duy trì ở mức thấp lịch sử. Sự yếu kém trong chi tiêu của người tiêu dùng có thể tiếp tục làm giảm dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, dẫn đến việc tăng tỷ giá đô la Mỹ / CDN.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Canada dự kiến ​​sẽ vẫn yếu. Tăng trưởng doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ ở mức vừa phải trong năm tới và các nhà phân tích không kỳ vọng tỷ giá đô la Mỹ / CDN sẽ phục hồi có ý nghĩa trước năm 2020. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng Canada có thể đối mặt với quá trình chuyển đổi khó khăn từ mức lạm phát thấp hiện tại sang lạm phát bền vững trong tương lai.

Đồng đô la Canada đã giảm giá mạnh so với đô la Mỹ trong những năm gần đây. Sự sụt giá này đã dẫn đến việc giảm số lượng đô la Canada có thể nhập khẩu vào Hoa Kỳ và lượng đô la Mỹ có thể xuất khẩu từ Hoa Kỳ tăng lên tương ứng Trong hai năm qua, nhập khẩu của Hoa Kỳ đã vượt quá xuất khẩu.

Dữ liệu doanh số bán lẻ do Cơ quan Thống kê Canada công bố gần đây chỉ ra rằng giá trung bình của tất cả hàng hóa bán ra ở Canada giảm trong tháng Giêng, điều này có thể cho thấy dữ liệu doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục giảm. và sự củng cố hơn nữa của đồng đô la Canada.

Để xác định xem những xu hướng này có tiếp tục hay không, cần phải phân tích các đường xu hướng trong doanh số bán lẻ và sức mạnh của đồng đô la Canada trong quá khứ và tương lai để xác định liệu một động thái tiếp theo có thể dẫn đến đồng đô la Canada tăng giá hay đồng đô la Mỹ tăng giá. đô la. Sức mạnh của đồng đô la Canada có thể ảnh hưởng đến tỷ giá Đô la Mỹ / CDN bằng cách khiến người Canada khó mua đô la Mỹ hơn và ngược lại.

Trong thập kỷ qua, đồng đô la Mỹ đã giảm giá mạnh so với đồng tiền Canada trong khi đồng tiền Canada chỉ tăng giá nhẹ so với đồng đô la Mỹ. Có rất nhiều lý do cho hiện tượng này và nhiều lý do trong số đó là không chắc chắn.

Một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm dữ liệu doanh số bán lẻ là do sự sụt giảm gần đây của đồng đô la Canada và thực tế là doanh số bán lẻ mang tính mùa vụ. Doanh số bán lẻ thấp hơn trong những tháng mùa đông khi nhiều người Mỹ đi mua sắm hơn. Đồng đô la Canada mạnh hơn có nghĩa là người tiêu dùng Canada có thể mua đồng đô la Mỹ và ngược lại.

Có một số báo cáo từ ngành bán lẻ rằng doanh số bán lẻ đang tăng do nhu cầu tăng chứ không nhất thiết là do nguồn cung tăng. Doanh số bán lẻ trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ tăng vì một số lý do và có thể vẫn tương đối ổn định trong năm nay.

Bất kể dữ liệu về doanh số bán lẻ đang tăng do cung hay cầu tăng, chúng tôi cho rằng triển vọng doanh số bán lẻ vẫn yếu do sự thiếu tin tưởng vào nền kinh tế Canada và đồng đô la Canada. Khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, đồng đô la Canada sẽ suy yếu và tỷ giá Đô la Mỹ / CDN sẽ vẫn ở mức thấp.