Tâm lý thị trường: PMI mạnh của Trung Quốc không thể nâng EUR / USD, GBP / USD

Tâm lý thị trường: PMI mạnh của Trung Quốc không thể nâng EUR / USD, GBP / USD

Tâm lý thị trường: PMI mạnh của Trung Quốc không thể nâng EUR / USD, GBP / USD

PMI Sản xuất Trung Quốc đang bắt đầu thất bại trong việc nâng cặp EUR / USD và GBP / USD. Bởi vì? Có một số lý do cho việc này.

Chúng tôi đã có ba doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất khác ở ba quốc gia – Trung Quốc, Đức và Hoa Kỳ. PMI sản xuất có xu hướng đi ra yếu trước cơn bão trên thị trường tài chính.

Dữ liệu PMI sản xuất gần đây từ Trung Quốc cho thấy sự sụt giảm mạnh. Nó tương đối phù hợp với những gì chúng tôi đã mong đợi. Có một vài bất ngờ tích cực, cho thấy đây có thể là một chỉ báo thoáng qua tích cực nhất thời, và thậm chí có thể là một dấu hiệu cảnh báo cuối cùng để củng cố USD / JPY.

Từ dữ liệu, có vẻ như PMI thực sự đang cho thấy sự sản xuất mạnh mẽ ở Trung Quốc. Ngoại lệ cho điều này là thời kỳ tiền khủng hoảng, khi Trung Quốc đang ‘bắt kịp’, tạo ra một kịch bản ‘căn cứ’. Có thể là ‘cái đầu’ của nền kinh tế Trung Quốc đã bị thu hẹp một chút. Đây không phải là tin tốt cho Nikkei ngắn hạn, vì nhu cầu kiểm soát bán tháo USD / JPY đã có sẵn.

Dữ liệu bổ sung từ Trung Quốc đang chỉ ra hoạt động sản xuất yếu hơn, được biểu thị bằng sự suy giảm hoạt động PMI. Cũng có thể là “tầng lớp trung lưu” ở Trung Quốc đã tăng nhu cầu của họ, đến mức có một sự căng thẳng trong lĩnh vực sản xuất để hỗ trợ mức nhu cầu cao như vậy.

Báo cáo PMI sản xuất gần đây cho Đức cũng yếu. Mặc dù đã hơi trong hai tháng qua, nhưng thật khó để tin rằng điểm yếu là bất cứ điều gì khác ngoài tạm thời. Quan trọng hơn, rất khó có bất kỳ điểm yếu nào trong PMI sản xuất sẽ gây bất ngờ cho cộng đồng nhà đầu tư nếu xảy ra sự suy yếu trong lĩnh vực sản xuất.

Cũng giống như với Trung Quốc, kết quả PMI gần đây của Đức sẽ có ảnh hưởng đến EUR / USD và GBP / USD. Chúng tôi đã rất lo ngại về tác động của hoạt động công nghiệp của Đức đối với EUR / USD và đây là một chỉ số khác cho thấy cặp EUR / USD có thể tiếp tục suy yếu.

Đối với Ngân hàng Euro của Anh (EBOE), chỉ số của họ đã tăng trong tuần. Chỉ số này phù hợp với những gì nhiều người mong đợi. Bất kỳ sự suy yếu nào trong chỉ số này sẽ phản ánh trên EUR / GBP.

Tất nhiên, như mọi khi, không có tình cảm thị trường nào giống nhau trên toàn thế giới. Một PMI yếu từ Đức có thể có nghĩa là các lĩnh vực khác của nền kinh tế Đức cũng không hoạt động ở mức yêu cầu. Mặt khác, sau này có thể gợi ý rằng hiệu suất yếu ở Đức không đáng kể như nhận thấy ban đầu.

Số liệu sản xuất tại Trung Quốc cực kỳ quan trọng đối với thị trường, vì chúng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sức mạnh của ngành sản xuất của Trung Quốc. Điều quan trọng cần nhớ là, vì trong tất cả các nền kinh tế, các ngành công nghiệp rất quan trọng để xác định giá trị tiền tệ.

Số liệu PMI sau đây từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 1. Rất có khả năng họ cho thấy một sự cải thiện nhẹ trong vài tháng qua. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế của Trung Quốc là một biến động mạnh, rất khó để biết các chỉ số sẽ kết thúc ở đâu tiếp theo.

Trên thực tế, như trong tất cả các nền kinh tế khác, có sự cân bằng rủi ro cho các thị trường trên toàn thế giới. Dữ liệu PMI của Trung Quốc chắc chắn sẽ được quan tâm trong những ngày tới, nhưng đó sẽ là hành động của chính quyền Trung Quốc quyết định mức độ yếu kém trong hoạt động kinh tế của Trung Quốc kéo dài đến mức nào.