Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Những thách thức mà tất cả các nhà giao dịch phải đối mặt bao gồm quản lý cảm xúc. Quản lý cảm xúc không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng, nhưng có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều với các công cụ và chiến lược phù hợp. Hãy xem xét một số điều tốt nhất mà bạn có thể làm để kiểm soát cảm xúc của mình.
Bạn có thể đã nghe câu nói, ‘nhiều bàn tay làm nên việc nhẹ’. Điều này đặc biệt đúng khi đối mặt với cảm xúc của bạn. Nếu bạn kiềm chế cảm xúc bằng cách có ít đồng nghiệp và tránh xa điện thoại, giao dịch sẽ được quản lý tốt. Điều quan trọng là bạn chỉ nói chuyện với đồng nghiệp của mình khi nó có ý nghĩa. Ngoài ra, hãy giữ số điện thoại của ‘đồng minh’ của bạn ở mức tối thiểu. Khi bạn đang giao dịch, điều quan trọng là phải giữ một cấu hình thấp.
Quản lý cảm xúc của bạn sẽ cần nỗ lực, nhưng không phải khó khăn. Lên kế hoạch trước cho ngày và giờ của bạn để cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ. Khi bạn đang bắt đầu, hãy dành cho mình khoảng 2 giờ mỗi ngày để nghỉ ngơi và thư giãn. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn chặn được mọi lo lắng không cần thiết. Càng ít căng thẳng, bạn càng kiểm soát được cảm xúc của mình tốt hơn.
Cố gắng loại bỏ bất kỳ kỳ vọng nào về cách giao dịch nên được thực hiện. Hãy suy nghĩ rằng bạn không phải là người kiểm soát giao dịch, mà chỉ đơn giản đóng vai trò là người điều phối. Thị trường luôn di chuyển một chút, vì vậy không có cách nào để dự đoán chúng sẽ làm gì. Nếu bạn là người dễ xúc động, bạn có thể sẽ bắn quá xa so với đường cong. Một chiến lược tốt là bám sát xu hướng hiện tại và cố gắng tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời chấp nhận rủi ro tối đa.
Đừng để thị trường ra lệnh cho những gì bạn sẽ giao dịch. Cố gắng tránh rơi vào những tình huống mà bạn có liên quan đến cảm xúc trong giao dịch. Thị trường sẽ không hành động theo cách phản ánh cảm xúc của bạn. Nếu bạn trở nên quá hào hứng với một giao dịch, bạn có thể khiến giao dịch của bạn đi xuống phía nam.
Nếu bạn có một kế hoạch cụ thể cho mọi giao dịch, bạn cũng sẽ loại bỏ được phần nào cảm xúc. Chìa khóa để trở nên thành công là kỷ luật. Dành thời gian để ngồi xuống và lập kế hoạch cho mọi giao dịch bạn tham gia. Điều này có thể bao gồm một loạt các chỉ báo kỹ thuật và nhiều phong cách giao dịch. Bạn càng dành nhiều thời gian để phát triển một hệ thống, thì khả năng bạn lạc khỏi nó càng ít.
Đảm bảo rằng bạn có một hệ thống vững chắc mà bạn thực hiện trên cơ sở nhất quán. Nếu bạn đang sử dụng các chỉ báo, hãy kiểm tra kỹ trước khi thực hiện trên các tài khoản trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ kết quả bất ngờ. Nó cũng sẽ giúp bạn loại bỏ bất kỳ cảm xúc nào có thể cản trở việc thực hiện giao dịch. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có một chiến lược, nhưng cũng phải kiên trì với nó. Việc thử các chiến lược mới sẽ chỉ đơn giản là ném tiền của bạn đi.
Quản lý cảm xúc của bạn trước khi bạn thâm nhập thị trường có thể là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thành công của bạn. Kiểm soát cảm xúc của bạn bằng cách tạo ra một kế hoạch trò chơi và sau đó thực hiện theo nó một cách nhất quán. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch dài hạn thành công.
Cảm xúc có thể phức tạp, đặc biệt là khi nói đến thị trường tài chính. Bạn nên cố gắng kiểm tra chúng càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ đòi hỏi sự cống hiến và tập trung. Bạn sẽ phải chống lại sự cám dỗ làm bất cứ điều gì khiến bạn phải chấp nhận rủi ro. Điều này sẽ chỉ dẫn đến thảm họa.
Khi bạn đang giao dịch, bạn cần phải duy trì một cách tiếp cận có kỷ luật. Bạn không thể để cho cảm xúc của mình trở nên tốt đẹp hơn. Điều này sẽ chỉ dẫn đến những quyết định tồi tệ và giao dịch tồi tệ. Kỷ luật đòi hỏi bạn phải đặt tâm trí vào việc tuân theo một kế hoạch được suy nghĩ kỹ lưỡng và thực tế. Nếu không, nó có thể dẫn đến các quyết định giao dịch tồi.
Một cách khác để tránh các quyết định tồi tệ và giao dịch tồi tệ là nghiên cứu các lựa chọn giao dịch của bạn. Bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan mà bạn có thể. Có rất nhiều thông tin có sẵn trực tuyến. Hãy tận dụng nó để có được kiến ​​thức. Điều này sẽ giúp bạn xác định tùy chọn giao dịch nào phù hợp nhất với bạn.