4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết.

4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết.

4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết.

Có nhiều chỉ báo giao dịch trong ngày Forex khác nhau được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn giúp giao dịch của họ thành công. Bạn bắt buộc phải sử dụng những chỉ báo này để bạn trở nên thành công trên thị trường ngoại hối. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất mà bạn nên biết.

MACD – Chỉ báo MACD là một chỉ báo khác mà bạn nên theo dõi. Điều này chủ yếu là do đây là một trong những chỉ số dễ hiểu nhất hiện có. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi chuyển động của một loại tiền và giá trị tương đối của nó so với loại tiền khác. Điều này đến lượt nó, có thể cho bạn một ý tưởng hay về giá trị của một loại tiền tệ này so với một loại tiền tệ khác.

Phân kỳ hội tụ trung bình động – Chỉ báo MACD là lý tưởng nhất cho các nhà giao dịch muốn biết giá trung bình của tài sản của họ sẽ là bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ngay cả khi đây được coi là một chỉ số tốt thì nó vẫn cần được kiểm tra. Nói cách khác, bạn cần có khả năng rút ra dữ liệu của riêng mình từ nó. Đây là điều tốt nhất có thể được thực hiện bằng cách thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Tất nhiên, bạn cũng nên sử dụng một số loại chỉ báo khác.

Dao động ngẫu nhiên là một bộ chỉ báo tuyệt vời khác cho các nhà giao dịch sử dụng. Chúng hoạt động tốt nhất khi được sử dụng cùng với các loại công cụ ngoại hối khác. Ví dụ: chúng hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các đường trung bình động. Vấn đề là chỉ số này rất dễ bị sử dụng sai. Nếu bạn không áp dụng các tiêu chí phù hợp cho các giao dịch của mình, bạn có thể trở nên kém hiệu quả trên thị trường ngoại hối. Điều đó nói rằng, đây là một chỉ số tốt để có sẵn.

Đường trung bình động cũng là một trong những chỉ số được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường ngoại hối. Thật không may, nhiều nhà giao dịch đã mắc sai lầm lớn khi chỉ bám vào một loại chỉ báo này. Bằng cách này, họ có thể bỏ lỡ những cơ hội tốt hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là tìm hiểu về các chỉ số khác ngoài đó. Vì vậy, có ít nhất hai hoặc nhiều hơn trong số họ luôn luôn được ưu tiên.

Một chỉ báo khác thường được sử dụng sai là phân kỳ hội tụ trung bình động. Nó có thể có ảnh hưởng đáng kể đến các chiến dịch của bạn, nhưng cũng có rất nhiều điều khác cần được xem xét. Một số nhà giao dịch cho rằng chỉ báo này đơn giản không phải là một trong những chỉ báo quan trọng nhất để tập trung vào. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng cũng đúng là rất nhiều người thậm chí không biết về chỉ số này.

Cuối cùng, chúng ta đến với chỉ báo phổ biến nhất của các nhà giao dịch ngày nay, chỉ báo phân tích kỹ thuật. Đây là điều mà hầu hết những người mới bắt đầu và các nhà giao dịch trung gian sử dụng. Lý do cho điều này là nó hoạt động rất dễ dàng với xu hướng hiện tại của thị trường. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn dữ liệu đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để đưa ra quyết định thông minh với các giao dịch của mình. Tuy nhiên, một nhược điểm của việc sử dụng chỉ báo này là nó chỉ cho bạn cái nhìn sơ lược về những gì thị trường có thể làm. Vì vậy, bạn vẫn cần phải tự nghiên cứu về thị trường ngoại hối.

Chỉ báo cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận ở đây là một chỉ báo khác mà nhiều nhà giao dịch đang bắt đầu sử dụng. Đây được gọi là đường xu hướng. Nó là một công cụ tuyệt vời khi nói đến việc tìm kiếm các xu hướng mạnh mẽ và phá vỡ chúng. Nó cung cấp cho bạn cách để vào hoặc thoát giao dịch tùy thuộc vào việc xu hướng hiện tại có tiếp tục hay không. Tuy nhiên, nó không thể cung cấp cho bạn một quả cầu pha lê trong tương lai. Nó chỉ có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về nơi mọi thứ đang đi đến.